12 ข้อแนะนำสำหรับ Home Isolation

                สวัสดีทุกท่านอีกเช่นเคยนะคะ วันนี้จะขอนำบทความดี ๆ เกี่ยวกับการรับมือกับสถานการณ์ช่วงวิกฤติโคโรน่าไวรัส 2019 หรือ Covid- 19 มาแชร์ให้ทุกท่านที่สนใจ เผื่อจะเป็นประโยชน์ให้กับทุกท่านไม่มากก็น้อยนนะคะ

               เนื่องจากสถานการณ์ประเทศไทยตอนนี้ แม้ว่าจะมีการ Lockdown พื้นที่เสี่ยงและลดการเดินทางข้ามจังหวัดในพื้นที่สีแดงมาได้ 2 สัปดาห์แล้ว แต่ตัวเลขผู้ที่ติดเชื้อ Covid-19 ยังคงทำ New high อย่างต่อเนื่อง ตัวเลขวันที่เขียนบทความคือวันที่ 1 สิงหาคม 2564 นี้ ประกาศจากเฟซบุ๊คเพจ ไทยรู้สู้โควิด เมื่อเวลา 12.30 น. คือ 18,027 ราย และที่แย่กว่านั้นคือตัวเลขผู้เสียชีวิตสูงถึง 133 รายด้วยกัน

ที่มา  : FB page ไทยรู้สู้โควิด

                      บวกกับการระบาดของสายพันธุ์ Delta ทำให้ยอดผู้ที่ติดเชื้อไม่แสดงอาการนั้นพบได้มากขึ้นกว่าแต่ก่อน ด้วยเหตุผลดังกล่าวทำให้โรงพยาบาลหลายแห่งประกาศไม่รับผู้ป่วยเพิ่มเติม นอกจากนี้โรงพยาบาลสนามบางแห่งก็ไม่สามารถรับผ้ป่วยเพิ่มได้อีกเช่นกัน

แล้วถ้าติดโควิดตอนนี้จะต้องทำอย่างไร ?

          ในสถานการณ์ที่กล่าวมาก่อนหน้านี้ ทำให้เราจำเป็นที่จะต้องดูแลตัวเองและครอบครัวให้ปลอดภัยก่อนเป็นลำดับแรก หากพบว่าตนเองติดเชื้อโควิด-19 แล้วละก็ อย่างแรกที่ต้องทำเลยคือ แจ้งสารธารณะสุขว่าตนเองติดโควิด-19 แล้ว และหากแพทย์ทำการวินิจฉัยแล้วพบว่า เราอยู่ในกลุ่มผู้ป่วยอาการไม่หนัก อาจจะพิจารณาให้ทำ Home Isolation ได้

               ทางสมุนไพรไผ่เงินเราจึงมีคำแนะนำ 12 ข้อ เพื่อที่จะให้ผู้ป่วยโควิด -19 สามารถทำ Home Isolation หรือการกักตัวอยู่ที่บ้านกับครอบครัว อย่างไรให้ลดความเสี่ยงที่จะแพร่เชื้อ โควิด -19 ให้คนรอบข้างที่เรารักได้ จะมีอะไรนั้น ไปรับชมกันเลยค่ะ

 

สุดท้ายนี้ ทางสมุนไพรไผ่เงินขอให้ทุกท่านรักษาสุขภาพที่ดี ห่างไกลจากเชื้อโควิด -19 กันทุกคนนะคะ แล้วเราจะผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกันค่ะ

admin parinthip

See all author post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.